Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu?

Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu?

Tác giả: Richard David Precht
Thể Loại: Triết Học
Mua : Sách giảm giá(10-40%)
Download - Tải sách Mua sách khuyến mãi

Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu?


Mình đã kết thúc cuốn sách này với niềm hân hoan tột độ. Một cuốn sách dẫn nhập về triết hết sức gần gũi. Không phải loại triết trên giảng đường ĐH. Hay đến nỗi không dám đọc một lèo, mà phải nhấm nháp từng chút một.

Hay ngay từ cái tên “Tôi là ai” với bất kỳ ai đang sống trên cuộc đời này muốn quay trở lại đặt một câu hỏi bản thể luận rằng, tôi là ai ? Tôi có phải như René Descartes đã xác định bằng câu nói “Tôi tư duy thì tôi tồn tại không”. Liệu cái bản ngã nó nằm ở đâu trong tôi, có thực là có cái tôi đấy không, hay là tôi chỉ là một phức hợp sinh điện hóa của hữu cơ các nguyên tử. Và nếu có thực nó nằm đâu trong con người tôi. Tại sao tôi có thể vừa ăn vừa xem tivi mà không cần phải chú ý đến hành động nghiền thức ăn của răng, vô thức đã hoạt động hiệu quả và biến những trải nghiệm ý thức của tôi vào trong não và qua những giấc mơ thế nào.

Đọc cuốn sách mà không thấy sót một triết gia nào, từ đại thụ Socrate, Aristole, Platon cho đến Hegel, I.Kant và hàng chục nhà sinh học, phân tâm, tâm lý, vật lý học khác cũng quay lại ngồi cùng với tác giả đặt lại câu hỏi “Tôi là ai”.

Đọc rồi bạn sẽ hiểu vì sao có những cuốn sách, chỉ bạn đọc bạn thấy nó hay vô cùng, nhưng người khác không thấy được như bạn, tại sao lại có nhiều hướng nhận xét khác nhau trong trang này về cuốn sách như vậy. và Nếu như bạn chưa thể cảm nhận được nó, cũng đừng vội bỏ xó, hãy tiếp tục trải nghiệm rồi lật giở cuốn sách về những chính những gì bạn vừa trải qua, rồi đọc xem có thú vị hay không. Thực sự kinh ngạc và sung sướng vô cùng.

Con người đến lúc nào đó, cũng phải đặt lại một câu hỏi về bản thân mình. Đó là hành động khắc khoải, tìm lại chính mình, tìm lại được bản thân. Đó là hành động phản tỉnh của một loài động vật có ý thức, tự truy vấn lại gốc gác xa xưa, như một đứa con xa tìm về quê mẹ mà hành trang chẳng cần gì nhiều ngoài một cuốn sách như thế này.

Sách cùng chủ đề

Tiểu luận môn Những nguyên lý cơ bản của CNMLN (7)

Đề tài: “Vận dụng quan điểm trong triết học Mác-Lênin để phân tích quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường ở Việt Nam”.

Tiểu luận môn Những nguyên lý cơ bản của CNMLN (8)

Đề tài: “Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa nông thôn ở nước ta”.

Tiểu luận môn Những nguyên lý cơ bản của CNMLN (9)

Đề tài: “Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa ở Việt Nam trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội”.

Tiểu luận môn Những nguyên lý cơ bản của CNMLN (10)

Đề tài: “Phân tích nội dung quy luật từ những thay đổi về lượng dẫn đến sự thay đổi về chất và ngược lại. Việc nhận thức và vận dụng vào trong hoạt đ ...

TIỂU SỬ MÁC - ĂNG GHEN - LÊ NIN - HỒ CHÍ MINH

TIỂU SỬ MÁC - ĂNG GHEN - LÊ NIN - HỒ CHÍ MINH

Tiểu luận môn Những nguyên lý cơ bản của CNMLN (11)

Đề tài: “Mối quan hệ giữa vật chất và ý thức trong việc xây dựng nền kinh tế mới ở nước ta hiện nay”

Tiểu luận môn Những nguyên lý cơ bản của CNMLN (13)

Đề tài: “Quan hệ biện chứng giữa lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất. Sự vận dụng của Đảng ta trong đường lối đổi mới ở Việt Nam”.

Tiểu luận triết học Mác - Lênin (12)

Đề tài: “Hôn nhân trên góc nhìn triết học”

Tiểu luận môn Những nguyên lý cơ bản của CNMLN (17)

Đề tài: “Vận dụng mối quan hệ giữa lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất để phát triển nền kinh tế tri thức”.

Tiểu luận môn Những nguyên lý cơ bản của CNMLN (18)

Đề tài: “Vai trò của khoa học và kỹ thuật trong sự phát triển lực lượng sản xuất”.